Với cuộc sống an toàn, chất lượng đào tạo xuất sắc và che do an sinh xã hội hấp dẫn. Úc thực sự là dia diem thich hop để học hành, lam viec và di dinh cu Uc lâu dài. Tuy nhien, bạn cần phải hiểu rõ nhung tieu chi dinh cu Uc cần thiết nhất để có thể de dang hoan thanh được du dinh này. Bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn có một cái nhìn tong quan nhất về vấn đề đang ban khoan này.

Phần 1: Dieu kien đi định cư Úc sau khi du hoc

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 2

Chính phủ Úc chấp nhận sinh vien quoc te sau khi ra truong với chuong trinh hoc kéo dài 2 năm trở lên sẽ được sinh sống ở Úc lam viec từ 18 tháng den 4 năm tùy theo nhóm công việc. Trong thoi gian đó, nếu tim kiem được chủ bảo lãnh, sinh viên có thể được trở thành thường trú nhân và khả năng trở thành công dân Úc trở nên mo rong hơn. Dieu kien đi định cư Úc sau khi du học là

  • Vì Úc là quốc gia nói tiếng Anh nên yêu cầu thành tích tiếng Anh tốt để có thể di lam ở Úc
  • Có chuyên môn và nghề nghiệp làm việc cao
  • Tham gia chương trình học nganh nghe ở các ngôi trường của Úc, nhất là nhung nganh xã hội như chăm sóc trẻ, kỹ sư cơ khí, chuyên viên công nghệ thông tin, nha sỹ,…
  • Hieu biet sâu sắc về nen van hoa và phong cách lam viec tai Úc
  • Lựa chọn chuong trinh hoc vừa hoc tap lý thuyết kết hợp thực hành và đi thực tế để tich luy kỹ năng trong khoảng thời gian đi học

Phần 2: Tiêu chí đi định cư Úc hình thức hon nhan với công dân Úc

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 3

Di dinh cu Uc dien ket hon cho phep vợ/chồng của công dân, cu dan New Zealand, thường trú nhân Úc được bao tro den Úc sinh song cùng. Để được cấp visa, duong don cần phải bao dam đáp ứng các điều kiện định cư Úc diện kết hôn sau

2.1 Yeu cau dinh cu o Uc đối với ung cu vien

  • Nhiều hơn 18 tuổi
  • Có mối quan he có thực sự với người bao tro
  • Có người bao lanh là nguoi thuong tru hay cong dan Úc
  • Phải có dự định kết hôn với người bao ho
  • Thoa man những tieu chi về ly lich ca nhan và sức khỏe

2.2 Điều kiện dinh cu o Uc đối với người bao lanh

  • Có y dinh ket hon với đương đơn
  • Chưa bảo trợ quá 2 người khác vào Úc theo hinh thuc vợ/chồng
  • Là cư dân hay thường trú nhân Úc
  • Chưa bao lanh cho vợ/chồng hoac được bao tro theo hinh thuc này trong 5 năm gần đây

Phần 3: Yêu cầu di dinh cu Uc theo dien tay nghề

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 4

Đi định cư Úcdiện nghe nghiep danh cho những duong don có bằng cấp và ky nang đi làm thuộc nhóm ngành được cho phep dinh cu o Uc. Theo dieu kien của Bộ cu tru Úc, ứng cử viên cần phải đạt tối thiểu 60 điểm để xin cấp visa (ung dung với cac subclass 189, 190 và 489). Dieu kien dinh cu Uc hinh thuc nghề nghiệp chi tiết như sau

  • Ít hơn 45 tuổi với tài liệu tư pháp và sức khỏe tốt
  • Được mời nộp giay to
  • Thong qua cong nhan tay nghe tu tổ chức cong nhan nghe nghiep
  • Thể hiện nganh nghe đi làm nằm o danh sách nghề nghề nghiệp uu tien trung bình và dài hạn
  • Thanh tich tieng Anh thuần thục đạt ít nhất IELTS 6.0
  • Đạt toi thieu 60 điểm theo thang điểm Bộ lưu trú Úc
  • Được thẩm định nghề nghề nghiệp lý tưởng với vị trí cong viec đó

Phần 4: Điều kiện di dinh cu Uc theo diện đầu tư

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 5

Dinh cu Uc theo hình thức đầu tư cho phép duong don và nhung thành viên trong gia đình (vợ/chồng, con ít hơn 18 tuổi) được hoc tap, sinh sống và di lam thời gian dài tại Úc. Tuy nhiên, duong don cũng phải cống hiến cac kinh nghiem, kien thuc về kinh doanh và sự phong phú nguồn vốn cho dat nuoc Úc. Để tham dự chinh sach này, ứng cử viên và gia đình cũng phải thỏa mãn nhung yeu cau di dinh cu Uc sau

  • dưới 55 tuổi và đạt it nhat 65 điểm trong thang điểm của Úc
  • So huu cổ phần trong doanh nghiep mà doanh nhân sẽ dieu hanh o Úc
  • Phải có thành tích kinh doanh thành công
  • Co cổ phiếu từ doanh nghiep đang hoạt động ổn định ít nhất 2 năm trước thoi gian cấp thư bao lanh
  • Không có bất kỳ khoan no nào còn ton tai với chinh phu Úc
  • Chưa từng tham du bat ky hoạt động pham toi nào

Phần 5: Tieu chi dinh cu o Uc theo diện bảo lãnh

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 6

Ngày nay, di dinh cu Uc theo diện bảo hộ chủ yếu theo hướng bảo lãnh công ty và bao tro doan tu thân nhân. Trong đó, dieu kien dinh cu uc cụ thể như sau:

5.1 Yeu cau định cư Úc đối với ứng cử viên

  • dưới 45 tuổi
  • Có it nhat 3 năm kỹ năng di lam trước khi nộp đơn
  • Được tham dinh ngành nghề ly tuong với vị trí tuyển chọn
  • Có thanh tich Anh ngữ đạt IELTS it nhat 5.0

5.2 Tieu chi đi định cư Úc đối với công ty

  • cong ty phải hoạt động hop phap tai Úc
  • Có đề xuất tuyen chon thời gian dài với nhan cong
  • Vị trí tuyen chon phải là vị trí toàn thời gian và còn trống trong ít nhất 3 năm
  • Nghe nghiep tuyển chọn có trong danh muc nghe nghiep uu tien SOL
  • Có nhu cầu đề cử vào vị trí trong doanh nghiệp

Thông qua các thông tin quan trong về dieu kien di dinh cu Uc trên, dam bao sẽ giúp bạn có su chuan bi day du và một kế hoạch chi tiet nhất. Từ đó de dang thực hiện được ước muốn sang Úc đi định cư lau dai và phát triển tương lai vung chac. Ben canh do, chúng tôi còn cung cấp cac hinh thuc định cư ở Úc thông dụng nhất để bạn và gia đình của mình có sự lua chon phu hop nhất.